VỆ SINH CHỤP HÚT KHÓI BẾP NHANH RẺ TẠI NHA TRANG

Chụp hút khói bếp giúp loại bỏ khói, mùi hôi và hơi nóng trong quá trình nấu ăn. Tuy nhiên, vì chúng thường tiếp xúc trực tiếp với dầu mỡ, bụi bẩn và nhiều chất thải khác, nên việc vệ sinh, bảo dưỡng rất quan trọng để đảm bảo duy trì một không gian bếp sạch sẽ và an toàn.

Hãy cùng điện lạnh Phúc Nhân khám phá cách vệ sinh chụp hút khói bếp ngay nhé!

ve-sinh-chup-hut-khoi-bep-nhanh-tai-nha-trang
ve-sinh-chup-hut-khoi-bep-nhanh-tai-nha-trang

Khi nào cần vệ sinh chụp hút khói bếp?

Vệ sinh chụp hút khói nhà hàng cần được thực hiện định kỳ để đảm bảo hoạt động hiệu quả và duy trì một không gian bếp sạch sẽ. Tuy nhiên, có những tình huống mà bạn nên vệ sinh chụp hút khói ngay lập tức:

 • Mỡ và dầu tích tụ: Nếu bạn thấy chụp hút khói bếp có một lượng lớn mỡ và dầu tích tụ, khiến nó trở nên bẩn và khó lưu thông không khí, thì đó là dấu hiệu cần vệ sinh chụp hút khói nhà hàng ngay. Mỡ và dầu tích tụ không chỉ làm giảm hiệu suất hoạt động của chụp hút khói mà còn tạo ra nguy cơ cháy nổ.
 • Mùi hôi và khói không thoát: Nếu thấy mùi hôi và khói không thoát một cách hiệu quả khi sử dụng chụp hút khói, có thể do lớp bụi hoặc chất thải tích tụ trong hệ thống. Bạn cần vệ sinh chụp hút khói để loại bỏ những cặn bẩn này và khắc phục vấn đề.
 • Hiệu suất giảm: Khi chụp hút khói không hoạt động hiệu quả như trước đây, không hút khói một cách mạnh mẽ hoặc không tạo được lưu thông không khí tốt, có thể do các cặn bẩn cản trở. Vệ sinh chụp hút khói nhà hàng sẽ giúp khôi phục hiệu suất hoạt động của nó.

Xem thêm:

Những lợi ích khi vệ sinh chụp hút khói

ve-sinh-chup-hut-khoi-bep-nhanh-tai-nha-trang
ve-sinh-chup-hut-khoi-bep-nhanh-tai-nha-trang

Vệ sinh chụp hút khói bếp là một hoạt động quan trọng để duy trì môi trường sạch và an toàn trong nhà bếp. Dưới đây là một số lợi ích của việc vệ sinh chụp hút khói bếp:

1. Mỡ và chất bẩn tích tụ trong đường ống và quạt hút lâu ngày sẽ gây nguy cơ cháy nổ cao. Bằng cách vệ sinh định kỳ, loại bỏ mỡ và chất bẩn này, giảm nguy cơ cháy nổ và đảm bảo an toàn cho không gian bếp.
2. Khi chụp hút khói bếp hoạt động tốt, không chỉ loại bỏ khói mà còn làm mát khu vực làm việc. Giúp giảm nhiệt độ trong bếp và giảm sự tiêu thụ năng lượng của quạt hút.
3. Chụp hút khói bếp sạch sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Bằng cách loại bỏ mỡ và chất bẩn, bạn giảm nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và đảm bảo rằng không có chất lạ hay tạp chất tiếp xúc với thức ăn.
4. Đối với các khách sạn, việc vệ sinh ống hút khói bếp là một yêu cầu quan trọng để đạt chuẩn vệ sinh theo quy định của Hiệp hội Khách sạn Quốc tế (IHA). Bằng cách vệ sinh định kỳ, bạn đảm bảo rằng hệ thống chụp hút khói đáp ứng đủ điều kiện vệ sinh và tuân thủ các quy định liên quan.

Hướng dẫn vệ sinh

ve-sinh-chup-hut-khoi-bep-nhanh-tai-nha-trang
ve-sinh-chup-hut-khoi-bep-nhanh-tai-nha-trang

Sau đây điện lạnh Phúc Nhân sẽ chia sẻ những phương pháp vệ sinh chụp hút khói bếp một cách đúng cách và hiệu quả.

Chuẩn bị

Công cụ cần thiết:

 • Găng tay bảo hộ.
 • Khăn lau hoặc bàn chải.
 • Chất tẩy rửa. 

Vật liệu và vật dụng:

 • Nước ấm.
 • Khay hoặc túi rác.

An toàn:

 • Trước khi bắt đầu vệ sinh, hãy đảm bảo tắt nguồn điện của chụp hút khói để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.
 • Nếu cần thiết, bạn có thể đeo kính bảo hộ để bảo vệ mắt khỏi các chất tẩy rửa hoặc bụi.
 • Đảm bảo có đủ thông gió trong quá trình vệ sinh để thoát khói hoặc hơi độc.

Quy trình vệ sinh

Vệ sinh lưới lọc

 • Tháo lưới lọc khỏi chụp hút khói. Lưới lọc thường nằm phía dưới chụp hút khói và có thể được gắn bằng các khóa hoặc vít.
 • Rửa lưới lọc trong nước ấm và chất tẩy rửa. Sử dụng bàn chải hoặc khăn lau để loại bỏ mỡ và chất bẩn.
 • Rửa sạch lưới lọc bằng nước sạch và để khô hoàn toàn trước khi lắp lại.

Vệ sinh bên trong chụp hút khói:

 • Dùng khăn lau hoặc bàn chải nhẹ để làm sạch bên trong chụp hút khói, bao gồm cả các cánh quạt và các bộ phận khác.
 • Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp để loại bỏ mỡ và chất bẩn. Áp dụng chất tẩy rửa lên bề mặt và chà nhẹ. Tránh làm ướt các bộ phận điện và đèn.
 • Rửa sạch chụp hút khói bằng nước sạch để loại bỏ chất tẩy rửa và để khô hoàn toàn trước khi bắt đầu sử dụng lại.

Một số lưu ý khi vệ sinh chụp hút khói bếp

ve-sinh-chup-hut-khoi-bep-nhanh-tai-nha-trang
ve-sinh-chup-hut-khoi-bep-nhanh-tai-nha-trang

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi vệ sinh chụp hút khói:

Sử dụng các chất tẩy rửa phù hợp

Chọn chất tẩy rửa phù hợp cho chụp hút khói của bạn. Tránh sử dụng chất tẩy rửa có chứa hóa chất mạnh hoặc ăn mòn có thể gây hư hỏng các bộ phận của chụp hút khói.

Thực hiện vệ sinh định kỳ

Vệ sinh chụp hút khói bếp định kỳ để duy trì hiệu suất tốt. Tần suất vệ sinh phụ thuộc vào mức độ sử dụng và mức độ ô nhiễm. Một lịch trình vệ sinh định kỳ sẽ giúp duy trì sự hoạt động tốt và giảm nguy cơ cháy nổ.

Kiểm tra và bảo trì thường xuyên

Ngoài việc vệ sinh, hãy thực hiện bảo trì định kỳ theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để duy trì hiệu suất và tuổi thọ của chụp hút khói.

ve-sinh-chup-hut-khoi-bep-nhanh-tai-nha-trang
ve-sinh-chup-hut-khoi-bep-nhanh-tai-nha-trang

Công ty TNHH TMDV Kỹ thuật Phúc Nhân tự tin là sự lựa chọn số 1 cho Quý khách hàng khi có nhu cầu về thiết kế và thi công thiết bị làm lạnh, máy lạnh. Mỗi bước trong một dự án, chúng tôi đều có những thế mạnh riêng, khác biệt so với các công ty cùng lĩnh vực đảm bảo sẽ làm quý khách hàng hài lòng…

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc mà khách hàng cần.

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT PHÚC NHÂN

Địa chỉ: Số 9 đường C6, Khu Hà Quang 2, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Hotline: 0922 225 228 (Mr Hiền) – 0922 52 58 58 (CSKH)

Fanpage: Công Ty Điện Lạnh Phúc Nhân Nha Trang 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *