BẢO DƯỠNG MÁY LẠNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Khi sử dụng máy lạnh chúng ta cũng cần phải biết cách bảo dưỡng máy lạnh để tăng tuổi thọ cũng như tiết kiệm chi phí bảo trì cho gia đình. Phúc Nhân sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé:

VÌ SAO BẢO DƯỠNG MÁY LẠNH

Thứ nhất: Giúp không khí trong lành

Trong quá trình máy lạnh hoạt động, những hạt bụi li ti theo thời gian sẽ tích tụ dày bên trong máy làm giảm hiệu suất làm lạnh, tốn điện hay thậm chí chảy nước trong máy lạnh.

Ngoài ra, bụi bẩn và nấm mốc sẽ bám trên máy lạnh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hô hấp của người dùng, nhất là những gia đình có người già và trẻ em. Chính vì vậy bạn cần bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh thường xuyên để giúp không khí trong lành.

Thứ hai: Tăng tuổi thọ máy lạnh

Máy lạnh được kiểm tra và lau chùi thường xuyên sẽ hoạt động cực kỳ hiệu quả với năng suất cao nhất.

Thứ ba: Tiết kiệm điện năng

Máy lạnh sau một thời gian dài không được bảo dưỡng sẽ bám đầy bụi gây tắc nghẽn các bộ lọc và quạt máy, dẫn đến làm lạnh kém hiệu quả.

Việc bảo dưỡng máy lạnh sẽ giúp làm sạch các bụi bẩn, kiểm tra lại các linh kiện bên trong để giúp các bộ phận của máy vận hành ổn hơn, từ đó giảm sự hao phí điện năng, tiết kiệm điện năng và làm mát hiệu quả hơn.

Thứ tư: Tiết kiệm chi phí bảo hành máy

Việc bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp cho máy lạnh luôn được làm sạch, có trạng thái hoạt động tốt nhất. Điều này giúp giảm bớt phần nào chi phí bảo dưỡng máy lạnh cho nhà bạn.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY LẠNH

a) Nên tắt máy lạnh khi không dùng

Để tránh hao phí điện năng và hư tổn do phải hoạt động quá nhiều, bạn cần chú ý lúc bật máy lạnh thì cần đóng kín cửa lại và để nhiệt độ vừa phải. Có thể để chế độ hẹn giờ tắt để tiết kiệm điện năng.

b) Theo dõi các âm thanh từ máy phát ra

Những lúc bật máy lạnh nên theo dõi các âm thanh từ máy phát ra. Nếu xuất hiện các âm thanh lạ thì ngay lập tức phải tắt máy và để đảm bảo an toànn thì nên gọi nhân viên bảo hành đến kiểm tra máy.

c) Cần bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

Nếu có thời gian, bạn nên dùng chổi lông mềm quét các bộ phận cũng như vỏ máy khoảng nửa tháng một lần để giữ vệ sinh máy lạnh.

 THỜI GIAN VỆ SINH, BẢO DƯỠNG MÁY LẠNH ĐỊNH KỲ

– Đối với hộ gia đình: Nên vệ sinh khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở máy lạnh (gần như cả ngày) hoặc 6 tháng/lần nếu chỉ cho máy hoạt động từ 6 – 8 tiếng/ngày.

– Đối với doanh nghiệp: Nên vệ sinh trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1 – 2 tháng/lần tùy theo mức độ sử dụng và môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn hay không.

– Đối với cơ sở, xí nghiệp: Nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng/lần do tần suất hoạt động của thiết bị có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc.

Nếu bạn không chắc chắn rằng mình có thể tự bảo quản máy điều hòa được, hãy gọi nhân viên đến thay để chắc chắn rằng sẽ không có bất kỳ sai sót nào diễn ra trong quá trình bảo dưỡng máy.

Các bạn nên thực hiện đúng và đầy đủ những nguyên tắc về bảo quản điều hòa trên đây theo định kỳ. Nếu có điều gì không hiểu trong quá trình tự bảo dưỡng máy lạnh, hãy hỏi Phúc Nhân để rõ hơn bạn nhé!

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT PHÚC NHÂN

Địa chỉ: Số 9 đường C6, Khu Hà Quang 2, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Hotline: 0922 225 228 (Mr Hiền) – 0922 52 58 58 (CSKH)

Fanpage: Công Ty Điện Lạnh Phúc Nhân Nha Trang 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.