HƯỚNG DẪN VỆ SINH KHO ĐÔNG KHO MÁT ĐÚNG CÁCH

Kho đông lạnh giống như một chiếc tủ lạnh khổng lồ được sử dụng để bảo quản những loại hàng hóa dễ bị biến tính do nhiệt độ. Kiểm soát nhiệt độ là nguyên tắc cơ bản trong việc sử dụng kho lạnh. Bên cạnh đó, việc vệ sinh kho đông lạnh đúng tiêu chuẩn cùng là điểm quan trọng để tối ưu hiệu quả. Cùng điện lạnh Phúc Nhân tìm hiểu quy trình vệ sinh kho đông kho mát đúng cách trong phần dưới nhé !

HƯỚNG DẪN VỆ SINH KHO ĐÔNG KHO MÁT ĐÚNG CÁCH

ve-sinh-kho-dong-kho-mat
ve-sinh-kho-dong-kho-mat

6 bước quy trình tiêu chuẩn vệ sinh kho đông kho mát đúng cách

Bước 1: Hạ nhiệt độ của kho xuống mức thấp nhất và di dời đồ dùng, hàng hóa không thiết yếu và hàng hóa dễ hư hại để có mặt bằng thoáng nhất.

Bước 2: Sử dụng chổi quét sạch, loại bỏ hoàn toàn rác thải lớn ra khỏi kho.

Bước 3: Dùng khăn lau vệ sinh máy móc, thiết bị, dụng cụ trong kho.

Bước 4: Vệ sinh toàn bộ sàn khô bằng máy chà sàn công nghiệp.

Bước 5: Sử dụng máy hút bụi công nghiệp dọn sạch nước đọng và nước bẩn còn sót lại trên sàn.

Bước 6: Kiểm tra và thu dọn, sắp xếp lại hàng hóa vào kho. Điều chỉnh lại nhiệt độ kho lạnh phù hợp.

Cách xử lý những vết bẩn “cứng đầu” thường xuất hiện kho đông kho mát

ve-sinh-kho-dong-kho-mat
ve-sinh-kho-dong-kho-mat

Thực tế trong quá trình vệ sinh kho đông lạnh, cách xử lý những vết bẩn cứng đầu mới là điều được quan tâm nhất. Dưới đây sẽ là vài gợi ý về cách xử lý vết bẩn thường xuất hiện (vết ố vàng và nấm mốc) ở kho đông lạnh:

Vết ố vàng

Ố vàng là một trong những loại vết bẩn cứng đầu thường xuất hiện kho lanh, đặc biệt là kho lạnh bảo quản thực phẩm thịt hải sản, rau củ, trái cây. Với những vết bẩn này, bạn sẽ cần sử dụng hóa chất tẩy rửa. Tùy theo hiện trạng của vết ố, lựa chọn chất tẩy rửa có nồng độ phù hợp. Tuy nhiên, bạn không nên chọn loại hóa chất tẩy rửa quá mạnh vì có thể gây ăn mòn thiết bị.

Vết nấm mốc

Nấm mốc là hiện tượng do vi sinh vật gây nên. Nhiều loại nấm mốc có thể sinh trường ở điều kiện lạnh (dưới 0°C). Điều kiện để sản sinh nấm mốc trong kho lạnh là từ vết bẩn lâu ngày không được vệ sinh. Do đó, vệ sinh kho lạnh thường xuyên là biện pháp phòng tránh nấm mốc hiệu quả.

Trong trường hợp, kho đông kho mát đã xuất hiện nấm mốc. Phương pháp xử lý tốt nhất chính là sử dụng máy bắn đá khô CO₂. Đá khô CO₂ là một nguyên liệu “tẩy rửa” nấm mốc vừa an toàn với hàng hóa bảo quản vừa thân thiện với môi trường.

Vệ sinh kho đông kho mát lạnh đúng tiêu chuẩn và thường xuyên là biện pháp tối ưu hoạt động và giảm thất thoát chi phí nguyên liệu trong bảo quản hàng hóa. Sau khi vệ sinh, bạn sẽ cần kiểm tra kết quả của toàn bộ và đảm bảo sàn nhà khô hoàn toàn. Sàn ướt sẽ gây ra tình trạng đóng băng dẫn đến nguy hiểm cho quá trình làm việc tiếp sau.

ve-sinh-kho-dong-kho-mat
ve-sinh-kho-dong-kho-mat

Công ty TNHH TMDV Kỹ thuật Phúc Nhân tự tin là sự lựa chọn số 1 cho Quý khách hàng khi có nhu cầu về thiết kế và thi công thiết bị làm lạnh, máy lạnh. Mỗi bước trong một dự án, chúng tôi đều có những thế mạnh riêng, khác biệt so với các công ty cùng lĩnh vực đảm bảo sẽ làm quý khách hàng hài lòng…

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc mà khách hàng cần.

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT PHÚC NHÂN

Địa chỉ: Số 9 đường C6, Khu Hà Quang 2, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Hotline: 0922 225 228 (Mr Hiền) – 0922 52 58 58 (CSKH)

Fanpage: Công Ty Điện Lạnh Phúc Nhân Nha Trang 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *