THI CÔNG HỆ THỐNG THÔNG GIÓ CẤP GIÓ TƯƠI

Tại sao nên thi công hệ thống thông gió cấp gió tươi

Tìm hiểu về các loại hệ thống thống gió cấp gió tươi

Hệ thống thông gió, cấp gió tươi được xem như là hơi thở của cả công trình, cho dù đó là nhà toàn nhà, văn phòng hay xưởng sản xuất, trang trại chăn nuôi… Để thi công một hệ thống thông gió như thế thì cần đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm thực hiện. Hiểu rõ các phương pháp thông gió như:

  • Hệ thống thống gió 1 line chỉ cấp gió tươi: .

Dùng quạt và kênh dẫn gió cấp vào không gian điều hòa , thông thường sẽ cấp vào hộp hồi của dàn lạnh. Phương án cấp này gọi là phương án thông gió theo áp suất dương có nghĩa là khi cấp gió vào phòng mà ko hút ra thì áp suất trong phòng sẽ tăng lên và tạo ra áp suất dương đẩy một phần không khí ra ngoài theo khe hở của cửa chính và cửa sổ hoặc thải ra 1 lượng lớn khi mở cửa.

> Xem thêm:

  • Hệ thống thống gió 1 line chỉ hút gió thải: 

Phương pháp này giống như trên nhưng nó tạo ra áp suất âm trong phòng để hút gió tươi từ khe cửa sổ và hành lang vào. Phương án này chỉ hiệu quả khi không gian văn phòng nhiều cửa sổ và không giáp với những tòa nhà khác.

  • Hệ thống thống gió 2 line kết hợp dùng quạt: 

Là phương pháp kết hợp cả 2 phươn án trên. Ưu điểm là tạo ra môi trường thông thoáng và kiểm soát được lượng không khí hút vào và thải ra.

  • Hệ thống thống gió 2 line kết hợp dùng hệ thống thu hồi nhiệt HRV

Hệ thống HRV có chức năng thông gió và thu hồi lượng nhiệt bị mất qua quá trình thông gió. Hệ thống này hạn chế sự thay đổi nhiệt độ phòng do thông gió gây ra, do đó luôn duy trì được môi trường không khí chất lượng cao trong nhà.

Khi hiểu rõ các phương pháp thì bắt đầu đến việc tính toán thông số lượng gió cụ thể. Lưu lượng thông gió và cấp gió tươi được tính dựa vào bảng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5687 – 2010 về thiết kế điều hòa không khí và thông gió các công trình dân dụng, thương mại, công nghiệp. Với kinh nghiệm thông thường cho thấy, lượng gió tươi cung cấp cần đảm bảo yêu cầu lớn hơn hoặc bằng 10% tổng lưu lượng gió cấp cho phòng. Từ đó lựa chọn máy móc, thiết bị phù hợp:

  • Quạt hút: quạt hút gắn tường, gắn trần
  • Đường ống và phụ kiện: kích thước đường ống, phụ kiện nối,…
  • Phương án cách âm chống rung

Quả thật, nếu chưa có kinh nghiệm, thì việc thực hiện một hệ thống thông gió, cấp gió tươi sẽ cần rất nhiều thời gian tìm hiểu. Là một doanh nghiệp đã hoạt động trong lĩnh vực xử lý môi trường hơn 10 năm, Phúc Nhân cùng đội ngũ kỹ sư, chuyên viên thi công kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Hệ thống thông gió được Phúc Nhân thiết kế riêng và thi công theo yêu cầu khách hàng sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí đầu tư nhất có thể.

Toàn bộ sản phẩm cung cấp bởi Phúc Nhân đều được cam kết bảo hành ít nhất 12 tháng, và có thể lâu hơn tùy yêu cầu của khách hàng. Mọi sự cố liên quan đến sản phẩm đều được giải quyết trong vòng 48h, đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng 24/7.

Công ty TNHH TMDV Kỹ thuật Phúc Nhân tự tin là sự lựa chọn số 1 cho Quý khách hàng khi có nhu cầu về thiết kế và thi công thiết bị làm lạnh, máy lạnh. Mỗi bước trong một dự án, chúng tôi đều có những thế mạnh riêng, khác biệt so với các công ty cùng lĩnh vực đảm bảo sẽ làm quý khách hàng hài lòng…

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc mà khách hàng cần.

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT PHÚC NHÂN

Địa chỉ: Số 9 đường C6, Khu Hà Quang 2, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Hotline: 0922 225 228 (Mr Hiền) – 0922 52 58 58 (CSKH)

Fanpage: Công Ty Điện Lạnh Phúc Nhân Nha Trang 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *