CẤP GIÓ TƯƠI CHO MÁY LẠNH BẠN NÊN BIẾT

Tầm quan trọng của hệ thống cấp gió tươi cho máy lạnh

Mùa hè nóng bức, việc sử dụng máy lạnh và các thiết bị làm mát không khí là điều tất yếu. Với điều kiện kinh tế ngày càng phát triển thì hiện nay có đến 70% các hộ gia đình sử dụng điều hòa để làm mát không khí trong phòng. Với các gia đình hay nhưng nơi mức đầu tư kém hơn thì sử dụng điều hòa 1 chiều với chức năng làm mát không khí. Với những khu vực và gia đình có điều kiện hơn thì sử dụng máy lạnh 2 chiều với khả năng làm mát vào mùa hè và làm ấm không khí vào mùa đông. Tuy nhiên, việc sử dụng máy lạnh sẽ có 1 số vấn đề thường gặp đó là: không gian bí bách, thiếu oxi, mùi điều hòa,… Và đó là lý do tại sao phòng máy lạnh phải sử dụng thêm quạt thông gió hoặc cấp gió tươi. Cùng Phúc Nhân tìm hiểu hệ thống cấp gió tươi cho máy lạnh để mang đến bầu không khí trong lành, sạch sẽ và an toàn hơn cho bản thân và những người xung quanh.

> Xem thêm:

Tìm hiểu về hệ thống cấp gió tươi cho máy lạnh


Các vấn đề xảy ra khi sử dụng máy lạnh không khí

Khi sử dụng máy bắt buộc phải đóng kín tất cả các cửa thoát gió để đảm bảo nhiệt trong phòng không bị thất thoát ra môi trường bên ngoài. Đó là lý do dẫn đến nhiều vấn đề về chất lượng nguồn khí như:

  • Không gian trở nên bí bách, không thoát khí ra ngoài. Bởi luồn khí được lưu chuyển tuần hoàn bên trong phòng. Do đó, nếu ở trong nhà 1 thời gian dài sẽ dẫn đến sự ngạt khí, bí và có mùi hôi của máy lạnh Nhiều người sẽ có cảm giác đau nhức đầu mỗi khi ở trong phòng lâu hay ngủ qua đêm,…
  • Khô rát. Đây là hiện tượng thường thấy ở các phòng sử dụng thiết bị này. Ở trong phòng máy lạnh lâu thường sẽ bị khô da, đó là lý do vì sao nhiều người thường sử dụng thêm 1 máy xông hơi hay 1 chậu cây, bể nước để cân bằng lại độ ẩm trong phòng. Tuy nhiên, nó cũng không thể giải quyết được triệu để vấn đề.

Vai trò của cấp gió tươi máy lạnh

Máy cấp gió tươi là thiết bị giúp lưu thông không khí trong phòng, trao đổi khí với môi trường bên ngoài, đồng thời cung cấp 1 lượng không khí tươi mát, sạch từ bên ngoài vào trong. Mang đến bầu không khí sạch, an toàn và tự nhiên nhất cho người dùng. Đồng thời, trên hầu hết các máy cấp khí tươi đều có tích hợp thêm bộ trao đổi nhiệt. Thiết bị này giúp không bị mất nhiệt từ trong phòng ra bên ngoài và đồng thời, luồng gió từ bên ngoài vào trong phòng sẽ được đi qua bộ hồi nhiệt giúp cân bằng nhiệt với môi trường khí bên trong. Nếu được tích hợp thêm bộ lọc khí vào máy, đây sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất cho 1 không gian sạch, an toàn. Bởi bộ lọc khí sẽ loại bỏ đến 99% bụi, bụi mịn, mùi hôi và các vi khuẩn, khí ô nhiễm trước khi đưa vào nhà. Đảm bảo nguồn khí luôn sạch và nằm trong ngưỡng cho phép.

Như vậy, với 1 không gian sử dụng máy lạnh thì việc sử dụng thêm 1 thiết bị cấp khí tươi kết hợp bộ lọc là giải pháp tối ưu nhất cho không gian sống sạch, an toàn.

Các loại máy cấp gió tươi cho máy lạnh

Hiện nay, có rất nhiều loại máy cấp gió tươi có thể chọn tùy vào điều kiện kinh tế và điều kiện mặt bằng. Các loại máy cấp gió tươi cho máy lạnh thường được lựa chọn:

Máy cấp gió tươi âm trần


Dòng này có 2 loại là âm trần cục bộ và âm trân trung tâm. Các thiết bị được lắp đặt âm trần nối ống, có thể chia thành các mặt gió khác nhau để cấp-hút gió cho từng khu vực, vị trí. Với loại này, chi phí lắp đặt khá cao. Tuy nhiên cũng là giải pháp được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi tính thẩm mỹ và tiện dụng mà chúng đem lại. Với các dòng âm trần cục bộ chỉ lắp đặt cho 1 không gian/ 1 khu vực nhất định và không chia nhiều cửa gió được. Nhưng với các dòng trung tâm, chỉ với 1 thiết bị có thể chia thành nhiều đường cấp-hút khác nhau để đảm bảo tính hiệu quả và chi phí.

Máy cấp gió tươi gắn tường


Máy cấp gió tươi gắn tường cũng được xem là dòng máy cấp cục bộ. Bởi chúng được sử dụng để lắp đặt cho 1 không gian. Sử dụng trong điều kiện không có trần thạch cao hoặc điều kiện mặt bằng không có phép lắp âm trần. Nhanh chóng lấy không khí từ bên ngoài cấp vào phòng thông qua bộ lọc khí và trao đổi nhiệt, cùng thiết kế gọn nhẹ, tính thẩm mỹ cao. Các dòng quạt cấp khí tươi gắn tường cũng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Một điểm cộng cho dòng này là chi phí lắp đặt khá thấp. Do đó, để tiết kiệm chi phí, đây là phương pháp tối ưu nhất để cung cấp hệ thống cấp gió tươi cho máy lạnh.

Máy cấp gió tươi loại đứng


Một công nghệ mới với nhiều tính năng tích hợp trong một, tiết kiệm chi phí lắp đặt cùng với đó là khả năng thông gió, hút mùi, khử khuẩn cùng bộ kiểm tra chất lượng không khí được tích hợp trong một. Đây là thiết bị được săn đón khá nhiều trên thế giới và đã có mặt tại Việt Nam. Thiết kế như 1 máy cây, tùy chọn lắp đặt mọi vị trí khác nhau ở góc tường mang đến hiệu quả vượt trội khi sử dụng cùng máy lạnh.

Các loại máy cấp gió tươi khác

Ngoài ra, xét về các tính năng, sẽ có rất nhiều loại máy cấp khí tươi khác nhau. Có loại cấp gió tươi 1 chiều, cấp gió tươi 2 chiều. Có những thiết bị có tích hợp bộ lọc và những sản phẩm không có. Một số thiết bị tích hợp bộ trao đổi nhiệt, nhưng một vài sản phẩm lại không có,… Tùy vào nhu cầu sử dụng và mức đầu tư để lựa chọn dòng thiết bị và các sản phẩm bổ trợ đi kèm.

Lắp đặt hệ thống cấp gió tươi cho máy lạnh.

Để lắp đặt hệ thống cấp khí tươi cho máy lạnh, trước hết cần cần nhắc lựa chọn các thiết bị sao cho phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của mình. Những điểm cần lưu ý trước khi lựa chọn sản phẩm là:

  • Xem xét diện tích cần sử dụng là bao nhiêu? Lắp đặt cho 1 phòng hay nhiều phòng? Nếu muốn lắp đặt và điều chỉnh cho từng không gian khác nhau thì nên dùng dòng âm trần cục bộ, gắn tường hoặc loại đứng. Sau khi xem diện tích cần lắp tiến hành bước thứ 2
  • Kiểm tra không gian lắp đặt. Không gian lắp đặt khá quan trọng, nó là 1 trong những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn thiết bị. Nếu trần cao và có sử dụng trần thạch cao thì nên lựa chọn dòng âm trần. Nếu không có trần thạch cao thì nên lựa chọn dòng gắn tường hoặc loại cây đứng.
  • Chi phí lắp đặt. Phần này khá quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn sản phẩm. Nếu kinh phí thấp nên lựa chọn các dòng quạt gắn tường, nhưng nếu chi phí cao hơn thì nên lựa chọn dòng âm trần hoặc loại cây đứng.
  • Lưu lượng gió: Đừng quên xem cẩn thận lưu lượng gió trước khi chọn Model, bởi nếu lượng lượng gió không đủ sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng sẽ dẫn đến lãng phí.
  • Độ ồn sản phẩm. Đây là thông số quan trọng nhất khi lựa chọn model. Nếu lắp đặt trong những không gian cần độ yên tĩnh cao như phòng ngủ hay phòng làm việc thì việc chọn các thiết bị hoạt động êm ái là điều cần thiết. Nếu quá ồn sẽ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và làm việc hàng ngày của người dùng.

Công ty TNHH TMDV Kỹ thuật Phúc Nhân tự tin là sự lựa chọn số 1 cho Quý khách hàng khi có nhu cầu về thiết kế và thi công thiết bị làm lạnh, máy lạnh. Mỗi bước trong một dự án, chúng tôi đều có những thế mạnh riêng, khác biệt so với các công ty cùng lĩnh vực đảm bảo sẽ làm quý khách hàng hài lòng…

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc mà khách hàng cần.

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT PHÚC NHÂN

Địa chỉ: Số 9 đường C6, Khu Hà Quang 2, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Hotline: 0922 225 228 (Mr Hiền) – 0922 52 58 58 (CSKH)

Fanpage: Công Ty Điện Lạnh Phúc Nhân Nha Trang 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *