QUY TRÌNH THI CÔNG DÀN LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ

Hiện nay, dòng máy lạnh giấu trần nối ống gió đang được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Bởi nó hoạt động theo cơ chế thổi khí lạnh qua các ống gió và được lắp đặt giấu sâu bên trong trần mà không lộ ra ngoài. Điều này giúp các bộ phận của máy lạnh được bảo vệ tránh khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài môi trường và giúp làm tăng tuổi thọ của nó. Vậy, quy trình thi công dàn lạnh giấu trần nối ống gió thế nào là đúng cách nhất? Hãy cùng PHÚC NHÂN tìm hiểu ngay qua một số chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.  

QUY TRÌNH THI CÔNG DÀN LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ

Dàn lạnh giấu trần nối ống gió là gì?

Dàn lạnh giấu trần là bộ phận chính của cục lạnh máy lạnh giấu trần nối ống gió, nó được cấu tạo nên nhờ một phần lá nhôm hoặc lá đồng tản nhiệt đan xen dày đặc để bao bọc bên ngoài các ống đồng và thường chứa môi chất làm lạnh bên trong. Dàn lạnh giấu trần có chức năng hấp thụ nhiệt trong không khí được hút qua nó và mang đến một lượng không khí có nhiệt độ thấp và sạch hơn. Thông thường, dàn lạnh giấu trần nối ống gió sẽ được lắp đặt nằm sâu bên trong trần giúp mang lại tính thẩm mỹ cao và sự hiện đại cho mọi không gian. Tuy nhiên, thi công dàn lạnh giấu trần nối ống gió khá phức tạp và đòi hỏi thợ thi công phải có trình độ chuyên môn cao.  

thi-cong-dan-lanh-giau-tran-noi-ong-gio
thi-cong-dan-lanh-giau-tran-noi-ong-gio

Cách chọn vị trí thi công dàn lạnh giấu trần nối ống gió

Để máy lạnh hoạt động năng suất, an toàn, hiệu quả nhất thì khâu chọn vị trí thi công dàn lạnh là đặc biệt quan trọng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn vị trí dàn lạnh phù hợp theo các tiêu chí sau:

– Vị trí phải có khoảng không gian dành cho bảo trì, bảo dưỡng dàn lạnh được thuận tiện nhất.

– Thông thoáng, không có vật cản trở trên lối hút và thoát khí để không khí thoát ra được lan tỏa khắp không gian phòng. 

– Vị trí thi công dàn lạnh phải có khả năng chịu vật nặng gấp 4 lần tải trọng của máy.

– Không nên đặt dàn lạnh ở nơi gần nguồn nhiệt, điện, ẩm ướt và cạnh lối ra vào của phòng. 

– Vị trí phải thuận lợi cho việc đặt đường ống xả nước và kết nối với dàn nóng bên ngoài.

– Nếu khoảng cách từ trần đến sàn vượt quá 3 mét thì khả năng hoạt động phân tán khí trong không gian sẽ kém hơn.

– Không nên thi công dàn lạnh gần nguồn điện, các thiết bị điện tử dân dụng hoặc những nơi bị rò rỉ nước.

Hướng dẫn thi công dàn lạnh giấu trần nối ống gió đúng cách

Như đã nói, thi công dàn lạnh phức tạp hơn nhiều so với các loại máy lạnh treo tường thông thường. Bởi nó có kích thước lớn, khá nặng và cồng kềnh hơn. Vì vậy khi lắp đặt dàn lạnh giấu trần, người thợ cần thực hiện đúng theo các bước dưới đây: 

– Bước 1: Xác định được chính xác vị trí thi công dàn lạnh để lấy dấu khoan 4 lỗ treo trên trần.

– Bước 2: Dùng máy khoan để khoan lỗ treo đảm bảo phải thẳng hàng, vuông góc với bề mặt sàn để khi gác dàn lạnh giấu trần nối ống gió lên không bị xô lệch.

– Bước 3: Dùng các đai ốc khóa để cố định dàn lạnh, tránh hiện tượng tự tháo rời ra khỏi vị trí trong quá trình sử dụng. 

– Bước 4: Gác dàn lạnh giấu trần nối ống gió lên vị trí đã chuẩn bị. 

– Bước 5: Bắt bulong nở và vặn chặt sao cho dàn lạnh được chắc chắn; đảm bảo không xảy ra hiện tượng rơi máy sau này.

thi-cong-dan-lanh-giau-tran-noi-ong-gio
thi-cong-dan-lanh-giau-tran-noi-ong-gio

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THI CÔNG DÀN LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ

Quá trình thi công dàn lạnh không chỉ đòi hỏi người thợ phải có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, cẩn thận và tỉ mỉ, mà còn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

– Cần lựa chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh hợp lý, để đảm bảo máy lạnh giấu trần nối ống gió hoạt động một cách tối ưu nhất.

– Cần đảm bảo tuân thủ các yếu tố bảo đảm an toàn kết hợp với việc tạo nên tính thẩm mỹ cao cho không gian trong quá trình lắp đặt. 

– Phải xác định chính xác vị trí thi công dàn lạnh giấu trần nối ống gió để đánh dấu đúng các lỗ khoan treo tường.

– Sau khi lắp đặt xong cần kiểm tra kỹ xem đã chắc chắn chưa, nếu có bất cứ vấn đề nào cần khắc phục ngay để tránh những hậu quả không đáng có trong quá trình sử dụng sau này. 

– Khoảng cách từ dàn lạnh giấu trần nối ống gió đến các cửa thổi không nên quá 3 mét với đường ống gió mềm và 5 mét với đường ống gió cứng. 

Bài viết trên đây là một số chia sẻ về quy trình thi công dàn lạnh giấu trần nối ống gió của Phúc. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm kiếm đơn vị thi công lắp đặt các thiết bị điện lạnh uy tín nhé. 

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT PHÚC NHÂN

Địa chỉ: Số 9 đường C6, Khu Hà Quang 2, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, T. Khánh Hòa

Hotline: 0922 225 228 (Mr Hiền) – 0922 52 58 58 (CSKH)

Fanpage: Công Ty Điện Lạnh Phúc Nhân Nha Trang 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *