SỬ DỤNG ỐNG ĐỒNG ĐÚNG TIÊU CHUẨN KHI LẮP MÁY LẠNH

Khi mua máy lạnh, đa số ngưởi sử dụng thường ít quan tâm đến các vật tư đi kèm như bảo ôn, si quấn, băng keo, giá đỡ, dây điện, ống đồng… nhưng thật ra chúng lại rất quan trọng trong việc lắp đặt máy lạnh, đây cũng là vật tư tốn kém nhất. Có thể bạn chưa biết, nếu sử dụng ống đồng không đúng tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy và cả tuổi thọ của máy như thế nào. Vậy ống đồng là gì? Tại sao phải sử dụng ống đồng đúng tiêu chuẩn lkhi lắp máy lạnh? Hãy cũng Phúc Nhân tìm hiểu nhé!

ỐNG ĐỒNG LÀ GÌ, TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG ỐNG ĐỒNG ĐÚNG TIÊU CHUẨN KHI LẮP MÁY LẠNH

Ống đồng máy lạnh là gì?

Ống đồng hay còn gọi là ống dẫn gas máy lạnh là vật dụng không thể thiếu trong lắp đặt máy lạnh, có tác dụng dẫn môi chất làm lạnh nhầm giải tỏa khí nóng, từ đó không khí thổi ra từ máy lạnh sẽ mát hơn.

Ống đồng máy lạnh
Sử dụng ống đồng đúng tiêu chuẩn khi lắp máy lạnh

Tại sao phải sử dụng ống đồng đúng tiêu chuẩn khi lắp máy lạnh?

– Điều hòa khi lắp đặt sử dụng ống đồng sai tiêu chuẩn sẽ gặp một vài sự cố sau:

– Không làm lạnh, nóng được, chạy sai hiệu suất… Mỗi dòng điều hòa khác nhau cần được lắp ống đồng đúng tiêu chuẩn, tránh thấp nhất các điểm nối, co ống làm lưu lượng gas bị thay đổi.

– Với các dòng gas R410A, nếu độ dày ống quá nhỏ cộng thêm việc sử dụng ống bé rất dễ nứt ống, rò rỉ gas. Nguyên nhân chính là do áp suất gas R410A lớn.

Việc chọn không đúng ống đồng máy lạnh sẽ mang đến những hậu quả tác động trực tiếp đến chiếc máy lạnh của gia đình bạn. Khi bạn lựa chọn sai lầm sẽ khiến máy lạnh bạn không thể hoạt động đúng hiệu quả và làm hao phí điện năng. Vậy đâu là cách chọn ống đồng đúng chuẩn cho máy lạnh

Hiện tại dòng điều hòa dân dụng ở Việt Nam có 3 loại chính (theo công suất) là : 9000 BTU, 12000 BTU và 18000 BTU. Việc lựa chọn tiêu chuẩn ống đồng chúng tôi sẽ dựa vào yếu tố này.

Tiêu chuẩn ống đồng điều hòa khi lắp đặt:

Theo các chuyên gia điều hòa tại các hãng lớn như Daikin, Panasonic, National… có một vài tiêu chuẩn cụ thể sau:

– Điều hòa công suất 9000-12000 BTU : sử dụng hai loại ống đồng điêu hòa có đường kính 6 và 10 mm.

– Điều hòa công suất 18000 BTU : sử dụng hai loại ống có đường kính 6 và 12 mm.

Hiện tại Phúc Nhân đang sử dụng ống đồng có độ dày 8 dem, tuy giá có hơi cao hơn nhưng đảm bảo chất lượng thi công lắp đặt cho máy lạnh.

ống đồng đúng tiêu chuẩn
ống đồng đúng tiêu chuẩn khi lắp máy lạnh

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ỐNG ĐỒNG MÁY LẠNH

Trong một số vật tư lắp đặt máy lạnh thì ống đồng chiếm đến 60% tỷ trọng trong tổng giá trị. Nhiệm vụ chính là dẫn dắt và lưu thông khí gas, bởi vậy chúng ta nên lựa chọn ống đồng tiêu chuẩn trước khi tiến hành lắp đặt.

Một số lưu ý cần biết về ống đồng máy lạnh:

– Trên thị trường có rất nhiều những mặt hàng trôi nổi và không hề đảm bảo chất lượng. Khi có ý định thay thế ống đồng, bạn bắt buộc phải tìm một đơn vị cung cấp vật tư điện lạnh uy tín nhất.

– 90% gas bị rò rỉ tại các vị trí mối hàn ở ống đồng, vậy nên người thợ phải có tay nghề cao mới đủ kỹ thuật để thao tác tạo mối nối giắc co hay mối hàn.

– Lựa chọn những ống đồng với giá thành rẻ sẽ làm giảm tuổi thợ của máy lạnh. Đầu tư một lần cho chất lượng là một sự khôn ngoan về bài toán kinh tế.

Trên đây là môt số tổng hợp về ống đồng, hy vọng ằng bài viết sẽ giúp được bạn hiểu hơn về chiếc máy lạnh của gia đình mình. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ đến Phúc Nhân để được tư vấn nhé!

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT PHÚC NHÂN

Địa chỉ: Số 9 đường C6, Khu Hà Quang 2, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, T. Khánh Hòa

Hotline: 0922 225 228 (Mr Hiền) – 0922 52 58 58 (CSKH)

Fanpage: Công Ty Điện Lạnh Phúc Nhân Nha Trang 

hoặc Website dieuhoaphucnhan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *