Tư Vấn Chụp Hút Khói Bếp Cho Gia Đình

Chụp hút khói bếp gia đình là một thiết bị nhà bếp đã không còn xã lạ với người dùng Việt tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm phù hợp không phải ai cũng biết cách. Vì vậy bài viết hôm nay của chúng tôi xin tư vấn và chia sẻ cách chọn một chiếc chụp hút khói cho nhà bếp của bạn tốt với mức giá tốt nhất.

Chụp hút khói bếp gia đình – Tư vấn chọn mua chụp hút khói bếp

1. Chụp hút khói nhà bếp gia đình là gì?

Hệ thống chụp hút khói bếp gia đình đang được sử dụng rất rộng rãi đặc biệt với các gia đình có không gian bếp lớn theo mô hình không gian mở và các gian bếp của nhà hàng, xí nghiệp..

  • Chụp hút khói Giúp hạn chế bám bẩn bởi các lớp dầu mỡ, với tính năng hút mùi, hút ẩm, dầu mỡ thừa có trong không gian

  • Chụp hút khói mùi giúp giữ an toàn vệ sinh thực phẩm, hút mùi bếp, đồng thời tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát cho khu bếp.

Xem thêm:

2. Cấu tạo của hệ thống chụp hút khói bếp

Để sử dụng chụp hút khói bếp gia đình hiệu quả, an toàn cũng như ít xảy ra nguy cơ bắt lửa dẫn đến cháy nổ chúng ta nên nắm được cơ bản về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói bếp.

Bộ phận chụp hút khói, hút mùi

Chụp hút khói là bộ phận tiếp xúc trực tiếp, đầu ngõ để loại hút hết khói múi ra khỏi không gian, bộ phận này được trang bị một số linh kiện sau:

  • Phin lọc mỡ: Thiết bị này có tác dụng giảm thiểu tính bám bẩn và nguy cơ tắc nghẽn ống hút.

  • Hộp đựng mỡ:Thường được làm bằng nhôm inox để không bị hoen gỉ, hộp đựng mỡ này có tác dụng giữ lại dầu mỡ.

  • Đèn chiếu sáng chịu nhiệt trong chụp hút: Với đèn chiếu sáng trong chụp hút này, giúp cho các đầu bếp có không gian chế biến vẫn được đảm bảo đầy đủ ánh sáng.

Bộ phận đường ống hút khói

Đường ống dẫn khói của chụp hút khói bếp gia đình là bộ phận có nhiệm vụ dẫn khói mùi thoát khói mùi ra môi trường hoặc tuần hoàn không khí đối với một số sản phẩm cao cấp.

Yêu cầu đối với đường ống hút khói: Sử dụng vật liệu tole tráng kẽm dày tối thiểu là 1.15mm, bọc công thủy tinh cách nhiệt, chống cháy dày 50mm, tỷ trọng 32 kg/m3.

Motor quạt chụp hút khói nhà bếp

Motor quạt chụp hút khói là 1 bộ phận quan trọng sử dụng là loại quạt hút ly tâm Có đặc tính là lực hút mạnh, lực đẩy xa, tạo ra được sức ép lớn nên không khí bên trong có thể theo ống gió truyền đi rất xa.

Bên cạnh đó, quạt chụp hút khói nhà bếp có tính nén tốt, số lượng cánh cắt không khí lớn nên hiệu quả lọc không khí rất tốt.

Ống tiêu âm của chụp hút khói nhà bếp gia đình

Vai trò của ống tiêu âm trong thiết bị chụp hút khói bếp gia đình là giảm độ ồn của hệ thống hút khói bếp.

Khi vận hành Motor quạt hút khói âm thanh phát ra . Việc tiêu âm được thực hiện thông qua lớp cách âm bằng bông thủy tinh. Điều đó đồng nghĩa với việc hiệu quả giảm âm ra sao phụ thuộc phần lớn vào tỷ trọng của bông khoáng cũng như độ dày.

3. Nguyên lý hoạt động chụp hút khói bếp

Khi đun nấu, khói và mùi dầu mỡ được hút vào hệ thống, nó sẽ đi qua các bộ lọc để giữ lại dầu mỡ, sau đó sẽ hướng khí thải ra khỏi bếp thông qua đường ống dẫn khói ốp trên trần nhà.

4. Những tiêu chí lựa chọn chụp hút khói nhà bếp phù hợp

Để quý khách hàng và bạn đọc có thể chọn được thiết bị chụp hút khói bếp gia đình chúng ta cần đưa ra những tiêu chí lựa chọn cụ thể giúp đánh giá thực tế và chính xác nhất..

Chất liệu làm chụp hút khói nhà bếp gia đình

Chọn chụp hút khói làm bằng chất liệu inox, với phin lọc và hộp hứng mỡ inox để lọc mỡ cũng như giảm thiểu sự bám bẩn và tắc nghẽn ống hút.

Tiêu chí lựa chọn theo công suất máy

Đối với chụp hút khói bếp gia đình chúng ta có thể chọn mức công suất nhỏ không cần quá lớn như các hệ thống hút khói bếp dành cho cửa hàng, xí nghiệp các khu vực nấu ăn chuyên nghiệp sẽ rất lãng phí.

Ngoài ra với tiêu chí này bạn cần lưu ý, khi lắp ống dẫn khí đi càng xa thì công suất hút của quạt sẽ bị giảm, vì vậy hãy đôi đối vị trí lắp đặt chụp hút khói với đầu thoát sao cho hợp lý.

Lựa chọn chụp hút khói bếp dựa vào tiêu chí thẩm mỹ

Ngoài những tiêu chí về cấu tạo và công suất làm lên chất lượng sản phẩm thì tiêu chí lựa chọn chụp hút khói bếp gia đình có thể chọn theo thiết kế thẩm mỹ của sản phẩm.

Công ty TNHH TMDV Kỹ thuật Phúc Nhân tự tin là sự lựa chọn số 1 cho Quý khách hàng khi có nhu cầu về thiết kế và thi công thiết bị làm lạnh, máy lạnh. Mỗi bước trong một dự án, chúng tôi đều có những thế mạnh riêng, khác biệt so với các công ty cùng lĩnh vực đảm bảo sẽ làm quý khách hàng hài lòng…

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc mà khách hàng cần.

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT PHÚC NHÂN

Địa chỉ: Số 9 đường C6, Khu Hà Quang 2, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Hotline: 0922 225 228 (Mr Hiền) – 0922 52 58 58 (CSKH)

Fanpage: Công Ty Điện Lạnh Phúc Nhân Nha Trang 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *