MÁY LẠNH ĐANG CHẠY LẠI TỰ ĐỘNG NGẮT

Máy lạnh đang chạy lại tự động ngắt là vì sao? Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng gặp phải. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì đây là lỗi khá dễ sửa. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng máy lạnh tự tắt, cùng Phúc Nhân xem nhé!

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH ĐANG CHẠY LẠI TỰ ĐỘNG TẮT

Cảm biến đo nhiệt độ gas

Cảm biến này được gắn ở phía đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén. Nếu nhiệt độ của gas nằm trong ngưỡng cho phép thì máy lạnh giá rẻ của bạn sẽ vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó mà cảm biến này bị hư hỏng, hoặc nhiệt độ gas về máy nén vượt ngưỡng cho phép khiến cảm biến ra lệnh ngừng hoạt động để bảo vệ máy lạnh.

Dàn lạnh quá bẩn hoặc bị bám tuyết

Khi dàn lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn, lâu không vệ sinh hoặc bị đóng tuyết cũng có thể khiến cho máy lạnh của bạn bị tắt đột ngột. Hãy tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra, nếu đã lâu chưa vệ sinh thì đây là lúc bạn nên làm vì thời gian bảo dưỡng máy lạnh thường sẽ từ 4-6 tháng/lần.

>>Xem thêm: Cách vệ sinh máy lạnh đơn giản tại nhà

Máy lạnh bị bám tuyết
Máy lạnh bị bám tuyết

Máy lạnh bị thiếu gas

Đây cũng là nguyên nhân rất thường gặp, sau một thời gian sử dụng có thể gas trong máy lạnh của bạn bị rò rỉ, hao hụt. Việc này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của chiếc máy lạnh khá nhiều. Đầu tiên là máy sẽ không thể làm lạnh được như bình thường. Sau 1 thời gian, sẽ bắt đầu xảy ra hiện tượng tự ngắt liên tục.

>>Xem thêm: Máy lạnh dùng bao lâu thì hết gas

Máy lạnh thiếu gas
máy lạnh thiếu gas

Hoạt động quá tải

Vào mùa nóng, nhiệt độ ngoài trời quá nóng có thể khiến máy lạnh của bạn liên tục phải hoạt động công suất cao. Khi máy hoạt động vượt ngưỡng cho phép, máy lạnh sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy nén (block máy).

Bạn có thể chọn cách là bố trí lại dàn nóng của máy lạnh vào vị trí nhiều bóng râm, tránh xa các nguồn nhiệt khác ví dụ như dàn nóng của điều hòa khác và đặt nhiệt độ ở mức vừa đủ mát để bảo vệ dàn nóng máy lạnh.

CÁCH XỬ LÝ MÁY LẠNH ĐANG CHẠY LẠI TỰ NHIÊN TẮT

Với các lỗi bên trên tuy sửa chữa khá đơn giản và không mất nhiều thời gian nhưng tốt nhất bạn hãy gọi cho các đơn vị chuyên về máy lanh để kiểm tra và sửa chữa nhé. Không nên tự ý sửa chữa tại nhà nếu không có chuyên môn để đảm bảo máy lạnh nhà bạn luôn vận hành ổn định.

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT PHÚC NHÂN

Địa chỉ: Số 9 đường C6, Khu Hà Quang 2, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, T. Khánh Hòa

Hotline: 0922 225 228 (Mr Hiền) – 0922 52 58 58 (CSKH)

Fanpage: Công Ty Điện Lạnh Phúc Nhân Nha Trang 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *