NÊN DÙNG NƯỚC GIẶT HAY BỘT CHO MÁY GIẶT?

Nên dùng nước giặt hay bột giặt cho máy giặt để đảm bảo quần áo được giặt sạch và không đóng cặn. Trong bài viết dưới đây, Phúc Nhân sẽ cho các bạn thông tin chi tiết để cho các bạn biết nên dùng loại nào nhé!

Bột giặt chứa một lượng lớn chất tẩy trắng, thường nhiều hơn so với nước giặt nên thích hợp giặt với đồ trắng. Còn ngược lại với đồ màu thì nước giặt sẽ phù hợp hơn vì trong bột giặt có nhiều màu sắc làm nhanh bạc màu có thể mục vải.

NÊN DÙNG NƯỚC GIẶT HAY BỘT GIẶT CHO MÁY GIẶT 

Nhược điểm-ưu điểm của bột giặt

* Nhược điểm của bột giặt

– Khó hòa tan- dễ đóng cặn: Bột giặt khó hòa tan trong nước, những loại có chứa hạt làm dễ đóng cặn trên quần áo sau khi giặt, dẫn đến việc gây kích ứng da khi tiếp xúc. Ngoài ra, có thể làm cho quần áo tối màu mất thẩm mỹ. Có thể gây ra hiện tượng đóng cặn trong lồng giặt, về sau tuổi thọ của máy giặt sẽ đi xuống.

– Tốn nước hơn: Khi giặt bằng bột giặt thì ta phải xả nhiều nước mới hết được lượng bọt và nhớt trên quần áo khiến lượng nước dùng cho việc xả quần áo nhiều hơn. Ngoài ra, nếu sử dụng bột giặt cho máy giặt cửa trước thì lượng bọt sẽ đọng lại trong máy gây mùi khó chịu và tạo ra vi khuẩn cũng như ảnh hưởng tuổi thọ của máy giặt.

– Khác với bột giặt thì nước giặt lại là chất tẩy dưới dạng chất lỏng. Nói về thành phần thì nước giặt cũng như bột giặt nhưng ưu điểm cửa nước giặt là dạng lỏng không cần hòa tan với nước.

* Ưu điểm của bột giặt

 Vì phải hòa tan với nước nên bột giặt tạo ra khá nhiều bọt nên rất dễ giặt và quần áo mau sạch hơn. Tiết kiệm hơn so với sử dụng nước giặt.

bot-giat-cho-may-giat.jpg

Bột giặt cho máy giặt

Nhược điểm – ưu điểm của nước giặt

– Nhược điểm của nước giặt: Có thể thấy giá thành của nước giặt cao hơn so với bột giặt, mức độ phổ biến thấp, không như bột giặt và khả năng tẩy rửa không như bột giặt. Tuy nhiên nước giặt vẫn được khuyên dùng.

 – Ưu điểm cửa nước giặt:

+ Nước giặt là loại chất có dạng lỏng, bạn có thể trực tiếp vào máy giặt. Nước giặt thường chứa đựng bằng chai nhựa thay vì trong hộp bìa cứng nên rất dễ dàng sử dụng.

+ Dễ hòa tan-tăng tuổi thọ máy giặt: Vì nước giặt đã ở dạng dung dịch lỏng nên k cần phải hòa tan với nước. Điều này tránh được các rắc rối khi sử dụng vì không gây đóng cặn trên quần áo cũng như trông lồng giặt giúp tăng tuổi thọ cho máy giặt.

Ngoài ra nước giặt còn phân ra nhiều loại dùng cho mục đích khác nhau, trong đó có nhiều loại đặc biệt dành cho máy giặt cửa trước nhằm tăng hiệu suất và độ bền cho máy giặt. Nên khi sử dụng nước giặt cần canh một lượng vừa phải tránh trường hợp quá tay.

+ Giữ màu quần áo: Nước giặt thường chứa ít chất tẩy trắng hơn. Nên sử dụng nước giặt để trách tình trạng bạc màu và mau cũ. Máy giặt còn có thể giặt một số loại vải như len, tơ tằm, lụa,..giúp hạn chế sự khô cứng, co rút. Nước giặt còn đậm đặc nên có thể gây dị ứng nếu giặt tay mà không dùng găng tay cao su để bảo vệ.

+ Không gây kích ứng da: Có nhiều loại nước giặt có thành phần hữu cơ, an toàn với da và cả loại dành cho trẻ em, không gây kích ứng da và cả loại dành cho trẻ em trẻ sơ sinh. Sử dụng các loại giặt tẩy thông thường ảnh hưởng đến da non của trẻ nhỏ.

nuoc-giat-cho-may-giat.jpg

Nước giặt cho máy giặt

Nên giặt quần áo bằng nước giặt hay bột giặt?

– Bột giặt là: loại chất tẩy có dạng bột và được hòa tan với nước sử dụng để làm quần áo bẩn trở nên sạch sẽ, bột giặt chứa nhiều khoáng chất khác nhau chủ yếu là các chất hoạt động bề mặt, enzyme và các chất tẩy trắng. Các chất hoạt động bề mặt  chiếm 50% của bột giặt, có nhiệm vụ sẽ làm sạch quần áo bạn. Khi quần áo có dính vết dơ bẩn như dầu mỡ, mồ hôi được ngâm trong nước có chứa bột giặt, phần đuôi của phân tử chất hoạt động bề mặt này sẽ gắn vào vết nhờn trong khi phần đầu nằm trong nước. Những phân tử này sẽ giúp tống khứ những bụi bẩn dơ trên quần áo ra ngoài. Hai thành phần khác còn lại là enzyme và chất tẩy trắng. Enzyme giúp đẩy nhanh các vụn vỡ thức ăn trên quần áo trong khi chất tẩy trắng có chứa peroxide giúp các sợi vải trắng sáng hơn.

– Nước giặt là gì: khác với bột giặt, nước giặt có dạng lỏng và cũng có thể đổ trực tiếp vào khoang máy giặt hay sử dụng để giặt tay. Nó được đựng bằng chai thay vì hộp bìa cứng và nhớ hãy đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì chai nếu bạn còn băn khoăn về cách sử dụng nước giặt.

bột giặt hay nước giặt

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG NƯỚC GIẶT VÀ BỘT GIẶT

– Để xa tầm tay trẻ em

– Không được nuốt. Nếu nuốt phải, hãy liên hệ bác sĩ

– Nếu sản phẩm dính vào mắt, rửa sạch kỹ với nước

– Bảo quản nơi khô ráo, sạch sẽ

Hy vọng những chia sẽ trên bạn sẽ biết thêm về loại bột giặt để phù hợp với máy giặt của gia đình bạn.

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT PHÚC NHÂN

Địa chỉ: Số 9 đường C6, Khu Hà Quang 2, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, T. Khánh Hòa

Hotline: 0922 225 228 (Mr Hiền) – 0922 52 58 58 (CSKH)

Fanpage: Công Ty Điện Lạnh Phúc Nhân Nha Trang 

Xem thêm tại: dieuhoaphucnhan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *