MỘT SỐ MIỆNG GIÓ MÁY LẠNH (ĐIỀU HÒA)

Khi tìm hiểu về các dòng máy lạnh chắc hẳn không ít lần bạn đã từng nghe đến miệng gió máy lạnh. Vậy trên thực tế, chúng là gì, gồm bao nhiêu loại, kích thước ra sao. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để đi tìm lời giải cho những câu hỏi trên.

MIỆNG GIÓ MÁY LẠNH LÀ GÌ? PHÂN LOẠI MỘT SỐ MIỆNG GIÓ MÁY LẠNH

Miệng gió máy lạnh

Miệng gió máy lạnh hay cửa gió máy lạnh thì về cơ bản, các tên gọi này chỉ là cách gọi khác nhau, chúng đều làm nhiệm vụ như nhau. Miệng gió máy lạnh hay còn gọi là cửa gió máy lạnh/ điều hòa là sản phẩm cơ khí được gia công, chính xác đến từng chi tiết theo yêu cầu và mục đích sử dụng. Cụ thể: cửa gió hồi cho máy lạnh, miệng gió làm mát nhà xưởng, hút khí thải đồng thời cấp khí tươi cho các công trình, thông gió làm mát…

Thông thường hiện nay người ta thường sử dụng chất liệu nhôm cao cấp để làm miệng gió máy lạnh. Chúng được định hình dạng cánh, đảm bảo phù hợp nhất với yêu cầu thiết kế hệ thống của mỗi công trình.

6 loại miệng gió máy lạnh được dùng phổ biến

Vê cơ bản phân loại, kích thước miệng gió máy lạnh chia thành các loại cơ bản sau: miệng gió khuếch tán, miệng gió tròn, miệng gió lá sách…

Miệng gió máy lạnh khuếch tán

Chúng được thiết kế tối ưu nhất về kết cấu và kích thước nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn. Phần lõi miệng gió được thiết kế dễ dàng tháo mở, giúp cho việc bảo dưỡng hoặc điều chỉnh gió đơn giản, dễ dàng. Về cơ bản, miệng gió loại này được sử dụng làm nhiệm vụ miệng gió cấp. Trường hợp yêu cầu tính thẩm mỹ có thể sử dụng miệng gió hồi. Chúng cũng khá đa dạng về hình dáng như: tròn, vuông, khe hẹp… phù hợp với nhiều không gian và yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, hướng gió cũng đa dạng bao gồm loại: 1 hướng, 2 hướng, 3 hướng và 4 hướng.

miệng gió máy lạnh khuếch tán
miệng gió máy lạnh khuếch tán

Miệng gió tròn

Về thiết kế, miệng gió tròn được làm từ nhôm tròn đều theo dạng từ lớn đến nhỏ. Chúng thường được sử dụng làm gió cấp và được lắp đặt trong những trường hợp cần đến sự tinh tế, chuẩn xác và vô cùng tỉ mỉ.

miệng gió tròn
miệng gió máy lạnh tròn

Miệng gió lá sách

So với một số dạng miệng gió cùng loại, miệng gió lá sách được thiết kế với kết cấu trang nhã và vô cùng chắc chắn. Phần cánh cong của lõi được gắn cố định trên khung, nhờ vậy có thể luân chuyển gió qua miệng gió nhanh chóng và dễ dàng. Với thiết kế dạng này có thể làm hút gió thổi hay miệng hồi gió. Có thể sử dụng kèm với phin lọc thô trong trường hợp cần thiết.

miệng gió lá sách
miệng gió máy lạnh lá sách

Miệng gió dạng sọt trứng

Nghe thì có vẻ khá lạ nhưng miệng gió máy lạnh dạng này thường hay được sử dụng. Với phần miệng gió được thiết kế chắc chắn, tỷ lệ diện tích thông thoáng cao. Thường được sử dụng trong các trường hợp miệng gió hồi, miệng gió cấp (trường hợp chiều cao từ sàn đến trần quá cao).

miệng gió máy lạnh sọt trứng
miệng gió máy lạnh sọt trứng

Miệng gió Linear

Thêm một dạng miệng gió máy lạnh được sử dụng hiện nay là Linear. Với dạng miệng gió này được dùng làm miệng gió cấp, miệng gió hồi. Tùy thuộc vào công năng sử dụng, nó thích hợp với cả gắn tường và gắn trần.

Thêm vào đó, dạng này cũng cho phép bạn có thể thiết kế thành các đường cong uốn lượn với các dạng chiều uốn hoặc bán kính khác nhau như: uốn cong chiều nằm ngang, uốn cong thẳng đứng.

 

miệng gió máy lạnh linear
miệng gió máy lạnh linear

Miệng gió hoa văn

Cửa gió hoa văn hay miệng gió hoa văn là là một loại miệng gió cấp – hồi của hệ thống máy lạnh. Sản phẩm này có chức năng hút ẩm, bụi bẩn, cấp oxy và làm sạch không khí cho không gian căn phòng.

 

miệng gió máy lạnh hoa văn
miệng gió máy lạnh hoa văn

Ngoài các loại miệng gió kể trên còn một số dạng khác như: Miệng gió louver che mưa, Miệng gió 2 lớp, Miệng gió 1 lớp, Miệng gió soi lỗ, Miệng gió cong…

Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến những kiến thức về miệng gió cho bạn đọc! Nếu bạn muốn được sở hữu máy lạnh có miệng gió như thế này hãy liên hệ với Phúc Nhân để được tư vấn với giá và chính sách phù hợp nhất nhé!

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT PHÚC NHÂN

Địa chỉ: Số 9 đường C6, Khu Hà Quang 2, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, T. Khánh Hòa

Hotline: 0922 225 228 (Mr Hiền) – 0922 52 58 58 (CSKH)

Fanpage: Công Ty Điện Lạnh Phúc Nhân Nha Trang 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *