ĐIỀU HÒA ÂM TRẦN LÀ GÌ? CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ

Điều hòa âm trần là gì? Đây là một trong những thiết bị máy lạnh được sử dụng ở các không gian diện tích lớn như văn phòng, cửa hàng, tiệm cà phê… hiện nay. Tuy nhiên, những thông tin về sản phẩm này vẫn còn khá hạn chế cho người dùng. Chính vì vậy, ở bài viết này, Điều hòa Phúc Nhân sẽ chia sẻ đầy đủ kiến thức sơ bộ về khái niệm – cấu tạo – nguyên lý hoạt động. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

H1: Điều hòa âm trần là gì?
H1: Điều hòa âm trần là gì?

Điều hòa âm trần là gì ?

Điều hòa âm trần là dòng điều hòa thiết kế với cấu trúc chìm trong phòng, được gắn lên tường, trần nhà hoặc cửa ra vào. Hệ thống thoát nước thải được máy bơm tự động xả ra ngoài. Vì vậy, khi lắp đặt máy lạnh âm trần không cần xử lý độ dốc cho máy như loại máy lạnh treo tường. Dàn lạnh đặt thẳng lên trần nhà của bạn và tỏa gió điều hòa qua 4 hướng thổi hoặc thổi tròn 360 độ mát đều.

Về cấu tạo của so với các dòng điều hòa khác là giống nhau.Tuy nhiên, điểm khác biệt ở phần thiết kế dàn lạnh với cấu trúc chìm vào phía trong trần nhà, chỉ phần mặt nạ trước của máy (panel) nằm ở phía ngoài, đảm bảo tiết kiệm không gian và có tính thẩm mỹ cao.

Cấu tạo chi tiết

Dàn lạnh

H2: Cấu tạo chi tiết của dàn lạnh
H2: Cấu tạo chi tiết của dàn lạnh

Dàn lạnh của điều hòa được đặt ở bên trong phòng, có chức năng trao đổi nhiệt, là kiểu ống đồng cánh nhôm. Được trang bị quạt ly tâm, dàn lạnh kiểu ống đồng cánh nhôm có chức năng trao đổi nhiệt và được đặt bên trong phòng.

Các ống thoát nước của dàn lạnh có độ dốc nhất định giúp nước không bị đọng lại trên đường ống.

Cấu tạo máy lạnh âm trần gồm dàn lạnh có cấu tạo gồm quạt và board điều khiển nên điện năng tiêu thụ không đáng kể, chỉ chiếm 5%.

Dàn nóng

H3: Dàn nóng của máy lạnh âm trần.
H3: Dàn nóng của máy lạnh âm trần.

Là bộ phần được đặt bên ngoài, có nhiệm vụ chính là tỏa nhiệt ra bên ngoài môi trường. Thiết kế của dàn nóng bền bỉ, chắc chắn, có thể chịu đựng tốt trước những vấn đề về môi trường.

Dàn nóng cũng hoạt động theo phương thức trao đổi nhiệt ống đồng, cánh nhôm. Bao gồm 2 bộ phận chính là: máy nén và quạt. Đây là bộ phận tiêu thụ điện năng chính của điều hòa khoảng 95%.

Ngoài 2 bộ phận trên, còn có các phụ kiện khác đi kèm như: dây điện điều khiển; ống dẫn gas (Cặp ống dịch lỏng và gas để liên kết dàn lạnh và nóng) và dây điện động lực (dây điện nguồn, được nối với dàn nóng, điện nguồn 1 hoặc 3 pha. Công suất máy từ 36000 btu trở lên thường sử dụng 3 pha. Số dây điện tuỳ thuộc vào máy 1 pha, 3 pha hoặc hãng máy).

Nguyên lý hoạt động

  • Quạt ở dàn lạnh có nhiệm vụ hút và thổi không khí liên tục, đảm bảo sự luân chuyển và phân tán gió.
  • Cảm biến nhiệt độ của dàn lạnh thực hiện nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ của không khí bên ngoài.
  • Board điều khiển sẽ cho dàn nóng hoạt động khi nhiệt độ của phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt ở mức 1 – 2 °C.
  • Gas lỏng bắt đầu bốc hơi trong dàn lạnh và thực hiện làm giảm nhiệt độ. Khi nhiệt độ ở trong phòng được giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt, dàn nóng sẽ ngưng hoạt động.
H4: Nguyên lý hoạt động của máy lạnh âm trần.
H4: Nguyên lý hoạt động của máy lạnh âm trần.

Chúng tôi luôn luôn nỗ lực, cố gắng để mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT PHÚC NHÂN

Địa chỉ: Số 9 đường C6, Khu Hà Quang 2, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Hotline: 0922 225 228 (Mr Hiền) – 0922 52 58 58 (CSKH)

Fanpage: Công Ty Điện Lạnh Phúc Nhân Nha Trang

Website: https://dieuhoaphucnhan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *