CÓ NÊN LẮP ĐẶT QUẠT HÚT THÔNG GIÓ TRONG PHÒNG MÁY LẠNH

Có nên lắp đặt quạt hút thông gió cho phòng máy lạnh không khi hiện nay nhu cầu sử dụng máy lạnh đang ngày càng cao? Cùng tham khảo bài viết dưới đây, Phúc Nhân sẽ chia sẻ cho bạn biết nhé!

CÓ NÊN LẮP ĐẶT QUẠT HÚT THÔNG GIÓ TRONG PHÒNG MÁY LẠNH

Quạt hút thông gió là gì?

Quạt hút thông gió là thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình. Khi thiết bị này hoạt động, nó sẽ lưu chuyển không khí bên trong và bên ngoài nhà, đưa luồng không khí mát mẻ từ bên ngoài vào trong nhà đồng thời thải ra luồng không khí ẩm mốc và hơi nóng trong nhà ra bên ngoài. Thường thì những nơi không khí không thể tự lưu chuyển sẽ sử dụng quạt hút thông gió.

Bên cạnh đó, có rất nhiều loại quạt hút thông gió khác nhau, tùy thuộc vào không gian khác nhau như nhà ở, công ty, nhà hàng,…mà mỗi loại lại có những đặc điểm riêng để thích hợp khi sử dụng như:

  • Công suất: Có các loại quạt hút thông gió mini, công suất nhỏ dùng trong gia đình, công suất lớn dùng cho nhà xưởng, bệnh viện,…
  • Vị trí lắp đặt: Có các loại quạt thông gió gắn tường, quạt thông gió gắn trần, quạt thông gió gắn trên mái nhà,…
  • Hình dáng: Quạt hút thông gió sẽ có các loại tròn, vuông, có màn che,…
Quạt hút thông gió
            Quạt hút thông gió

Có nên lắp đặt quạt hút thông gió trong phòng máy lạnh?

Máy lạnh khi lắp đặt trong gia đình thường được sử dụng tại các không gian kín như phòng ngủ, phòng làm việc,… Không khí trong những khu vực này nếu không được lưu thông thì sẽ không đảm bảo cung cấp đủ oxy và luồng không khí ẩm mốc sẽ không thoát ra ngoài được có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng khi ở trong phòng quá lâu.

Khi sử dụng quạt hút thông gió giúp tạo ra dòng đối lưu luân chuyển không khí bên trong và bên ngoài nhà, không khí của bạn sẽ được thay đổi, cung cấp thêm luồng khí trong lành từ ngoài vào.

Chính vì thế, theo nhiều chuyên gia thì khi lắp máy lạnh, sẽ phải có quạt hút thông gió để thay đổi không khí trong phòng nhằm cung cấp đủ oxy cho người sử dụng để bảo vệ sức khỏe, chống thiếu oxy gây nhức đầu, mệt mỏi, choáng váng,…

Ngoài khả năng làm sạch không khí thì việc lắp quạt hút gió có tác dụng làm giảm mùi hôi trong phòng, từ đây sẽ giúp máy lạnh giảm bớt gánh nặng công suất, tăng độ bền của máy lạnh và tiết kiệm điện hiệu quả hơn.

Lắp quạt hút thông gió trong phòng có máy lạnh
     Lắp quạt hút thông gió trong phòng có máy lạnh

Ngoài quạt hút thông gió bạn nên lưu ý điều gì khi bật máy lạnh thường xuyên

Ngoài ra, khi thường xuyên sử dụng máy lạnh thì bạn nên dùng thêm quạt hơi nước hay máy tạo độ ẩm (máy lọc không khí), hay có thể đặt một chậu nước trong phòng vì nếu độ ẩm trong phòng quá thấp thì da bạn sẽ bị khô, thiếu nước và dễ gây ra các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt,…

Cùng với đó, nếu thời tiết hanh khô thì bạn không nên để điều hòa ở chế độ “Dry – Làm khô” mà bạn nên để “Auto – Tự động” và đặt nhiệt độ phù hợp để không gây tốn điện và bảo vệ an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT PHÚC NHÂN

Địa chỉ: Số 9 đường C6, Khu Hà Quang 2, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, T. Khánh Hòa

Hotline: 0922 225 228 (Mr Hiền) – 0922 52 58 58 (CSKH)

Fanpage: Công Ty Điện Lạnh Phúc Nhân Nha Trang 

Website: https://dieuhoaphucnhan.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn những thông tin về lắp đặt quạt hút thông gió cho phòng máy lạnh. Hi vọng những thông tin này sẽ mang lại hữu ích cho bạn khi sử dụng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *