CÁCH SỬ DỤNG CHẾ ĐỘ HÚT ẨM CỦA MÁY LẠNH

Chế độ hút ẩm của máy lạnh là một trong những chế độ được nhiều người dùng sử dụng đặc biệt trong những ngày mưa, độ ẩm không khí cao. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chế độ này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

CÁCH SỬ DỤNG CHẾ ĐỘ HÚT ẨM CỦA MÁY LẠNH HIỆU QUẢ

Chế độ hút ẩm trên máy lạnh là gì? Cơ chế hoạt động của chế độ hút ẩm (dry) của máy lạnh

– Chế độ hút ẩm hay chế độ dry hoặc chế độ giọt nước ở máy lạnh đều có nghĩa như nhau và đều là chế độ làm giảm độ ẩm trong phòng. Khi sử dụng chế độ hút ẩm này, máy lạnh sẽ vận hành trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút lại nghỉ cùng với luồng gió thổi ra có tốc độ nhỏ và khả năng giữ lại 60% hơi ẩm trong không khí. Mục đích của chế độ là giúp giảm độ ẩm cho cho căn phòng trở nên khô ráo.

Chế độ hút ẩm
Chế độ hút ẩm của máy lạnh

– Cơ chế hoạt động chế độ dry của máy lạnh:

+ Sau khi khởi động chế độ dry, không khí sẽ đi qua máy lạnh, một lượng lớn hơi nước sẽ được ngưng tụ tại dàn lạnh, thổi phần không khí khô ra ngoài. Phần nước ngưng tụ lại sẽ được chuyển tới ngăn chứa và theo đường ống nước để thải ra bên ngoài.

+ Quy trình làm khô không khí trên sẽ được xoay vòng liên tục, đảm bảo duy trì độ ẩm không khí ở mức 60%, tạo cảm giác khô ráo, thoải mái cho cơ thể.

Ưu nhược điểm chế độ hút ẩm của máy lạnh

– Ưu điểm:

+ Tiết kiệm điện năng: chế độ dry trên máy lạnh góp phần duy trì nhiệt độ, chứ không mang hiệu quả làm lạnh nên chắc chắn sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng hơn.

+ Hạn chế tiếng ồn: do không tạo ra khí mát, máy hoạt động nhẹ nhàng hơn nên tiếng ồn cũng giảm đi phần nào.

+ Giảm độ ẩm trong phòng: duy trì nhiệt độ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, không quá lạnh.

– Nhược điểm: Sử dụng chế độ hình giọt nước (dry) quá nhiều trong những ngày nắng nóng khô hanh sẽ làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân.

Cách bật chế độ dry của máy lạnh

Để bật chế độ hút ẩm của máy lạnh, bạn hãy thực hiện 3 bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Trên điều khiển máy lạnh bạn sẽ ấn nút “ON/ OFF” để bật thiết bị.

Bước 2: Ấn chọn nút “MODE” liên tục đến khi ở trên màn hình điều khiển có xuất hiện biểu tượng hình giọt nước (xuất hiện chữ Dry hoặc xuất hiện cả chữ Dry và hình giọt nước).

Bước 3: Nếu không muốn sử dụng chế độ Dry nữa, bạn chỉ cần ấn nút “MODE” để chuyển sang các chế độ mong muốn khác.

Nên để máy lạnh ở chế độ cool hay hút ẩm dry

– Chế độ cool là chế độ giúp giảm nhiệt độ trong phòng xuống, duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu trong những ngày oi bức, nhiệt độ ngoài trời cao mà độ ẩm thấp. Điều mà chế độ dry không thể đáp ứng được. 

– Mỗi chế độ đều có một tác dụng riêng, chính vì thế từng chế độ sẽ phù hợp với thời tiết khác nhau.

+ Chế độ hút ẩm: Phù hợp sử dụng với thời tiết nóng ẩm, trời chuẩn bị mưa hoặc vào mùa mưa. (độ ẩm trong phòng cao từ 60% trở lên). 

+ Chế độ cool: Phù hợp sử dụng với thời tiết nắng nóng, hanh khô, trời mùa hè oi bức, nhiệt độ cao.

– Bạn có thể thực hiện kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để chọn được chế độ sử dụng thật thích hợp, vừa tiết kiệm điện, vừa làm các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Chế độ cool và chế độ dry
Chế độ cool và chế độ dry

CÓ NÊN THƯỜNG XUYÊN SỬ DỤNG CHẾ ĐỘ HÚT ẨM (DRY)

– Câu trả lời là không nên! Thực tế chế độ làm khô (dry) không phải là làm mát mà nó là quá trình khử ẩm trong không khí chứ ko có tác dụng điều hòa nhiệt độ. Do độ ẩm bị giảm xuống khiến mồ hôi trên da bay hơi nhanh hơn và dễ làm ta có cảm giác mát hơn. Chính vì vậy, chỉ nên sử dụng chế độ này vào những ngày trời mát có độ ẩm không khí cao như những ngày trời mưa.

– Cần lưu ý rằng chế độ làm khô không phù hợp để sự dụng vào những ngày khô nóng vì vào những ngày này, độ ẩm không khí vốn đã thấp, cùng với việc dùng chế độ này, sẽ khiến không khí thêm khô hơn, khiến cho làn da của bạn bị khô đi, cơ thể mất nước, không tốt cho sức khỏe

Với những thông tin về chế độ hút ẩm của máy lạnh trên đây, chúc bạn có những trải nghiệm hài lòng với sản phẩm của mình!

Mời bạn xem thêm những bài viết ở phần Tin tức nhé ! Biết đâu sẽ có nhiều thông tin giải đáp những thắc mắc của bạn.

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT PHÚC NHÂN

Địa chỉ: Số 9 đường C6, Khu Hà Quang 2, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, T. Khánh Hòa

Hotline: 0922 225 228 (Mr Hiền) – 0922 52 58 58 (CSKH)

Fanpage: Công Ty Điện Lạnh Phúc Nhân Nha Trang 

Website: dieuhoaphucnhan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *