6 TUYỆT CHIÊU SỬ DỤNG MÁY LẠNH KHÔNG TỐN ĐIỆN

Bạn đã biết cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí hàng tháng chưa. Phúc Nhân chia sẽ 6 tuyệt chiêu sử dụng máy lạnh không tốn điện, mời quý bạn đọc cùng xem nhé!

6 TUYỆT CHIÊU SỬ DỤNG MÁY LẠNH KHÔNG TỐN ĐIỆN

1. Bật tắt máy lạnh liên tục

Bật tắt máy lạnh liên tục khiến tiền điện tăng gấp 2,3 lần, khi bạn làm như vậy, động cơ tiêu thụ rất nhiều năng lượng để kích thích dàn lạnh hoạt động. Để khởi động lại thiết bị cần gấp nhiều lần so với việc duy trì nhiệt độ ở trong trạng thái đang bật. Vì vậy, thói quen này cần được thay đổi, nếu không tiền điện tăng cao và máy lạnh sẽ nhanh hỏng.

Bật tắt máy lạnh

Bật tắt máy lạnh liên tục

2. Tắt máy lạnh đúng cách

Bạn cần tắt máy lạnh hoàn toàn trước khi ra khỏi phòng 30 phút, bao gồm cả ngắt Aptomat, nếu không ngắt Aptomat thiết bị vẫn tiêu thụ điện năng ngầm khoảng 15W và bạn vẫn mất tiền điện.

Tắt máy lạnh đúng cách

Tắt máy lạnh đúng cách

>> Xem thêm: Những sai lầm khi sử dụng máy lạnh

3. Để chế độ Dry

Chế độ Dry (hình giọt nước) có tác dụng chính là khử nước, hút ẩm còn chế độ Cool (hình bông tuyết) có tác dụng làm mát. Khi nhiệt độ cao, độ ẩm trong không khí sẽ rất thấp, bạn bật Dry nó sẽ hút đi toàn bộ nước trong căn phòng làm không khí đã khô càng khô hơn và gây tốn năng lượng nhiều hơn. Vì vậy, trong những ngày mưa nhiều, độ ẩm trong không khí cao trên 70%, bạn hãy bật chế độ Dry nó mới có thể giúp bạn tiết kiệm điện năng gấp 10 lần so với chế độ Cool.

Chế độ dry của máy lạnh

Chế độ Dry của máy lạnh

>> Xem thêm: Cách sử dụng máy lạnh sao cho hiệu quả

4. Chế độ hẹn giờ

Càng về đêm nhiệt độ càng giảm nên trước khi đi ngủ, bạn có thể sử dụng chế độ hẹn giờ tắt máy lạnh để tiết kiệm điện năng.

Chế độ hẹn giờ của máy lạnh

Chế độ hẹn giờ của remote máy lạnh

5. Bật máy lạnh 24/24

Bật máy lạnh 24/24 không để máy lạnh nghỉ ngơi là điều không nên làm vì nó có thể khiến máy lạnh nhanh hỏng và tiền điện cũng tăng theo.

6. Bịt kín tất cả khe hở trong phòng

Căn phòng nhiều khe hở sẽ làm luồng khí mát bên trong thoát ra bên ngoài dẫn tới việc làm mát trong phòng kém đi, mặt khác dàn mát phải làm việc nhiều hơn, điện năng từ đó cũng tăng dần lên. Bởi vậy, với những khe hở bạn hãy bịt kín lại để máy lạnh hoạt động tốt hơn và giúp làm mát nhanh và hiệu quả.

Phúc Nhân vừa chia sẻ 6 tuyệt chiêu sử dụng máy lạnh không tốn điện cho các bạn, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT PHÚC NHÂN

Địa chỉ: Số 9 đường C6, Khu Hà Quang 2, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, T. Khánh Hòa

Hotline: 0922 225 228 (Mr Hiền) – 0922 52 58 58 (CSKH)

Fanpage: Công Ty Điện Lạnh Phúc Nhân Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *