NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC

Dàn lạnh không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ

– Nếu không được vệ sinh định kỳ thì máy lạnh nhà bạn sẽ có khả năng bị chảy nước. Bởi sau khoảng thời gian hoạt động, dàn lạnh sẽ bị bám bụi và  xảy ra hiện tượng rò rỉ nước, tràn ra bên ngoài.

Chính vì thế, bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng ít nhất 3 – 6 tháng/lần nhằm đảm bảo máy hoạt động bền bỉ, tăng tuổi thọ và giúp bầu không khí luôn trong lành, thoáng mát.

may-lanh-chay-nuoc-.jpg

Máy lạnh bị chảy nước

Máng nước bị vỡ

Nguyên nhân này cũng xuất hiện ở một số máy lạnh khi mới mua về, có thể do quá trình sản xuất hay vận chuyển làm vỡ, nứt máng nước. Độ ẩm trong dàn lạnh bị thoát ra ngoài, nhỏ xuống máng nước và chảy ra bên ngoài.

mang-nuoc-may-lanh-bi-nut.jpg

Máng nước bị vỡ

Lắp đặt điều hòa không đúng cách​

Một số thợ lắp đặt điều hòa thiếu kinh nghiệm, họ sẽ lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc làm đường ống quá dài mà lại không có lỗ thông gió. Chính vì thế, nước không được thoát ra bên ngoài, mà chảy ngược vào máng hứng, làm cho điều hòa chảy nước ra ngoài.

Máy lạnh bị thiếu gas

Máy lạnh bị thiếu gas là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho máy lạnh bị rò rỉ nước ra bên ngoài. Thiết bị không đủ gas khiến cho hiện tượngđóng tuyết xảy ra ở dàn lạnh và khi đó máy lạnh không đảm bảo đủ nhiệt độ khiến đá tan chảy qua máng hứng và chảy nước ra ngoài.

may-lanh-het-gas-1.jpg

Máy lạnh bị thiếu gas

CÁCH KHẮC PHỤC MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC

– Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh định kỳ để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.

– Tiến hành thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt hoặc thổi thông ống. Tiếp đến, bạn nhớ kiểm tra ở dàn nóng xem có vật cản nào đang chắn không.

– Nếu máy lạnh nhà bạn gặp vấn đề do ống thoát nước bị vỡ, lắp đặt không đúng, thiếu gas, thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên chuyên môn.

– Bạn không nên tự ý sửa chữa hay tháo lắp nếu không có kinh nghiệm vì rất dễ làm hư hỏng các bộ phận xung quanh.

Trên đây là bài viết về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hoà bị chảy nước, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé hoặc có thể đến tại:

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT PHÚC NHÂN

Địa chỉ: Số 9 đường C6, Khu Hà Quang 2, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, T. Khánh Hòa

Hotline: 0922 225 228 (Mr Hiền) – 0922 52 58 58 (CSKH)

Fanpage: Công Ty Điện Lạnh Phúc Nhân Nha Trang 

Xem thêm tại: dieuhoaphucnhan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *