HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY LẠNH MÙA NÓNG CHO TRẺ ĐÚNG CÁCH

Vào mùa nóng thì máy lạnh là người bạn thân thiết với mọi gia đình, nhưng sử dụng máy lạnh như thế nào là phù hợp thì cũng là cả một vấn đề cần có lời giải. Đặc biệt, đối với các gia đình có trẻ nhỏ thì việc sử dụng máy lạnh như thế nào là đúng, cài đặt nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp trong thời tiết nắng nóng, để con không phải mắc các bệnh về đường hô hấp luôn là nỗi băn khoăn lớn của bậc phụ huynh. Hãy đọc ngay bài viết này để việc hướng dẫn sử dụng máy lạnh mùa nóng cho trẻ đúng cách không còn là nỗi lo nhé.

SỬ DỤNG MÁY LẠNH MÙA NÓNG CHO TRẺ ĐÚNG CÁCH

sử dụng máy lạnh mùa nóng cho trẻ

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh mùa nóng cho trẻ 

Nhiệt độ phòng máy lạnh thích hợp với trẻ

Trẻ em rất nhạy cảm với nhiệt độ, nên việc giữ nhiệt rất quan trọng. Vì vậy, khi sử dụng máy lạnh cho trẻ bao giờ cũng phải đặt nhiệt độ cao hơn người lớn. Các bậc cha mẹ không nên dựa vào cảm quan của mình mà đặt vào con. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh dựa theo độ tuổi bé và sức khỏe của bé nhé!

– Đối với trẻ sơ sinh, khi dùng máy lạnh nên để mức nhiệt độ 29 độ C trở lên. Khi người lớn đi vào phòng trẻ sơ sinh phải thấy nóng và toát mồ hôi, nếu người lớn cảm thấy mát thì trẻ sơ sinh sẽ lạnh.

– Trẻ sơ sinh đẻ non tháng hoặc ở tuần đầu nhiệt độ phù hợp là 32 độ. Còn với trẻ sơ sinh đủ tháng nhiệt độ thường khoảng 30 độ tùy theo tuổi của trẻ. Tuy nhiên, các bậc mẹ nên lưu ý đặt quãng nhiệt độ 28 -32 độ.

– Trẻ 4 tháng – 1 tuổi có thể dùng máy lạnh nhưng mức nhiệt độ phải ở mức 28-29 độ C, bạn không nên để nhiệt độ thấp hơn mức này. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý nửa đêm về sáng, vì lúc đó nhiệt độ ngoài trời dù nóng thế nào cũng có giảm một chút. Bạn có thể tắt máy lạnh từ 1-2h sáng trở đi và dùng quạt gió.

– Trẻ càng lớn, sức khỏe tốt hơn thì nhiệt độ càng giảm. Để đặt nhiệt độ phù hợp cho bé, các mẹ nên giảm hoặc tăng từ từ khoảng 0.5 độ cho đến khi bé thoải mái, không có biểu hiện ra mồ hôi hoặc ho.

Xem thêm: Cách sử dụng máy lạnh sao cho hiệu quả

CÁC LƯU Ý KHI CHO TRẺ SƠ SINH NẰM MÁY LẠNH

lưu ý khi cho trẻ sơ sinh nằm máy lạnh

hướng dẫn sử dụng máy lạnh mùa nóng cho trẻ

– Khi bật máy lạnh cho trẻ, người lớn đi vào phòng phải thấy hơi nóng và toát mồ hôi là vừa phải, nếu như cảm thấy mát thì trẻ sẽ lạnh.

– Tuyệt đối không bế trẻ đang nằm phòng lạnh ra bên ngoài có nhiệt độ cao hơn dễ dẫn đến sốt, cảm cúm. Nên cho bé thích nghi dần với nhiệt độ khi từ phòng máy lạnh ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong phòng máy lạnh, tránh bé bị sốc nhiệt giữa hai môi trường.

– Dù đặt nhiệt độ ở mức cao như 28 độ C, bạn vẫn phải mặc quần áo dài cho trẻ, không nên mặc quần áo ngắn dễ dẫn đến bị nhiễm lạnh.

– Với trẻ sơ sinh, việc lưu thông khí rất quan trọng, nên khi dùng máy lạnh, bạn vẫn cần bật quạt thông gió để tạo độ thông thoáng khí trong phòng.

– Cho trẻ uống nhiều nước và không để trẻ ở trong phòng máy lạnh suốt 24/24.

– Nên vệ sinh kỹ máy lạnh sau khoảng thời gian dài sử dụng.

– Không để gió của máy lạnh thổi trực tiếp vào người trẻ, nhất là các bộ phận đầu, ngực và bụng vì rất dễ khiến bé bị lạnh.

>> Xem thêm: Những sai lầm khi sử dụng máy lạnh

Hi vọng bài viết hướng dẫn sử dụng máy lạnh mùa nóng đúng cách cho trẻ này sẽ hữu ích cho các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc con nhỏ trong thời tiết nắng nóng hiện nay.

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT PHÚC NHÂN

Địa chỉ: Số 9 đường C6, Khu Hà Quang 2, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, T. Khánh Hòa

Hotline: 0922 225 228 (Mr Hiền) – 0922 52 58 58 (CSKH)

Fanpage: Công Ty Điện Lạnh Phúc Nhân Nha Trang 

Website: dieuhoaphucnhan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *